Tararom Family

ตัดสินใจซื้อเพราะ ด้วยเรื่องราคา ทำเล และขนาดพื้นที่ ตอบโจทย์ความต้องการ @Trio Rom Klao

ตัดสินใจซื้อเพราะ ด้วยเรื่องราคา ทำเล และขนาดพื้นที่ ตอบโจทย์ความต้องการ @Trio Rom Klao

บทสัมภาษณ์ คุณ ประพันธ์ แผ่นดินทอง เจ้าของธุรกิจ(CEO) BIM.ZTUDIO (บริษัทรับออกแบบสร้างบ้าน) ลูกบ้าน ทรีโอ ร่มเกล้า

เล่าให้เราฟังถึงเหตุผลการตัดสินใจเลือกซื้อโครงการว่า แต่ก่อนผมทำทำธุรกิจ บริษัทอยู่ตรงซอยรามคำแหง156 ซึ่งในตอนนั้นมีพนักงานแค่ 5-6 คน เท่านั้น แล้วมีความต้องการที่จะขยายธุรกิจจึงรับพนักงานเพิ่ม แต่ที่มันคับแคบ เพราะเป็นเพียงห้องเล็กๆ ผมเลยมองหาที่ใหม่แถวๆเส้นรามคำแหงกับร่มเกล้าอีก 2 เส้น แต่เส้นรามคำแหงไม่มีที่ถูกใจเลย และกำลังทำรถไฟฟ้าด้วยรถก็เลยติด จึงเปลี่ยนมามองหาแค่แถวเส้นร่มเกล้า ได้ดูไว้ 2 โครงการ คือโครงการ ทรีโอ ร่มเกล้า และอีกโครงการใกล้ๆกัน ไปดูมาแล้วก็นำมาเปรียบเทียบกัน ด้วยเรื่องราคา ทำเล เรื่องความสะดวก ขนาดพื้นที่ และได้ตัดสินใจเลือกที่นี่ เพราะ ระยะทางไม่ไกลจากที่เก่ามาก มันไม่ได้ไกลจากที่เดิมมาก ราคาถูกกว่าเมื่อเทียบด้วยขนาดพื้นที่ ทำเลดีมีมินิมาร์ทใกล้ๆ มีLawson108 รถไฟฟ้าแอร์พอตลิ้ง และการขับรถยูเทริน์ไม่ไกล เมื่อเทียบกับอีกโครงการ ที่ต้องไปยูเทิร์นตรงถนนเจ้าคุณทหารแล้วต้องขึ้นสะพานไป ขับรถมาง่าย พนักงานของผมส่วนใหญ่ก็ขับรถมา ผมมีเปิดสอนถ้านักเรียนมาผมก็จะแนะนำแอร์พอตลิ้งเพราะมาจากในเมืองได้ง่ายและสะดวกกว่า

เห็นโอกาสว่าซื้อแล้วไม่ขาดทุน @ Trio  Rom Klao

เห็นโอกาสว่าซื้อแล้วไม่ขาดทุน @ Trio Rom Klao

บทสัมภาษณ์ คุณธนภัทร ตันเจริญ ตำหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัทด้านสื่อโทรทัศน์ดาวเทียม ลูกบ้าน ทรีโอ ร่มเกล้า

3 อย่างใหญ่ๆ ที่นี่ สิ่งแรกคือทำเล ก่อนจะซื้อที่นี่ก็มีคนมาเสนอโครงการอื่นเหมือนกัน ซึ่งก็ใหม่พอๆ กัน แต่ ว่าที่นี่ใกล้ถนน รถไม่เยอะ เดินทางสะดวก คือมันโอเคมันมองเห็นโอกาส ซื้อแล้วไม่ขาดทุน อีกข้อที่ตัดสินใจก็คือ เป็นโครงการใหม่ คนยังไม่เยอะ และที่สำคัญใกล้บ้านผมด้วย ผมเป็นคนชอบอยู่เงียบๆ ตั้งใจเอาไว้ว่าจะเอาไว้ทำออฟฟิศเล็กๆเอาไว้ควบคุมสถานนีโทรทัศน์ดาวเทียมก็เลยเลือกที่นี่มันง่าย และสะดวกดี แล้วพอดูตามห้องที่ทำไว้มันสามารถตอบโจทย์เราได้เราก็โอเค สำหรับผมเหมาะกับทำธุรกิจเล็กๆ ส่วนอื่น ทางโครงการก็ ใส่ใจในเรื่องเล็กๆน้อยๆ นะผมว่า เช่น เรื่องคิ้วตรงบันได บ้างโครงการเขาก็ไม่ทำให้ โดยรวมผมโอเคเลย

เพราะตกหลุมรักในความร่มรื่น และความน่ารักของเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย และยังได้ทำเลที่ถูกใจ @ Trendy Tara Rama 2

เพราะตกหลุมรักในความร่มรื่น และความน่ารักของเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย และยังได้ทำเลที่ถูกใจ @ Trendy Tara Rama 2

คุณสุทิน ศราภัยวานิช First Assistant Vice President Information Technology Department Ayudhya Capital Service Co.,Ltd.
เล่าให้เราฟังถึงเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกโครงการ เทรนดี้ ธารา พระราม 2 ให้เราฟังอย่างอารมณ์ดีว่า

เป็นคนชอบต้นไม้ ชอบความร่มรื่น พอเข้ามาที่โครงการก็ตกหลุมรักเลย ด้วยที่ว่าต้นไม้เยอะ ร่มรื่น บ้านที่เลือกก็เป็นโซนหน้าสวนด้วย เพราะเป็นคนชอบปลูกต้นไม้ ชอบที่มีพื้นที่ปลูกต้นไม้ ตัวแบบบ้านเองก็ตอบโจทย์ความต้องการของเรา ที่ชอบมากๆ ก็เป็นเรื่องทำเล เพราะเข้าซอยมาไม่ไกล แล้วใกล้ทุกอย่าง ทั้งห้างสรรพสินค้า อย่างเซ็นทรัลพระราม 2 บิ๊กซี โฮมโปร หรือโรงพยาบาลก็ใกล้ จะเข้าเมืองก็สะดวกมากๆ เพราะใกล้ทางด่วน แล้วมาเจอเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย น้องๆ น่ารักมาก พาเดินดูบ้านดีมาก บริการ และอัธยาศัยดีมาก เลยตัดสินใจไม่ยากเลยค่ะ

มาดูครั้งเดียว  ก็ตัดสินใจซื้อเลย @ Trendy Tara Rama 2

มาดูครั้งเดียว ก็ตัดสินใจซื้อเลย @ Trendy Tara Rama 2

คุณ สุภาพร แก้วมิตร ธุรกิจส่วนตัว ลูกบ้านเทรนดี้ ธารา พระราม 2 เล่าให้เราฟังว่า

พี่ชายขับรถหลงเข้ามา เขาบอกว่ามีโครงการบ้านเดี่ยวที่อยู่ใกล้ทุกอย่าง คือใกล้ห้าง ใกล้โรงพยาบาล ตอบโจทย์มาก เพราะเราเปิดร้านที่สุขุมวิท และอโศก ที่ต้องการที่สุดคือขึ้นทางด่วนให้เร็วที่สุด ก็เลยเข้ามาดูวันนั้นเลย มาที่นี่และบ้านหลังนี้เลยแล้วก็ซื้อเลย ไม่ได้ไปดูโครงการอื่นเลย

ถ้าถามว่าเหตุผลที่ซื้อก็คือ ทำเล ความไพรเวท และความรู้สึก คือเข้าบ้านแล้วเรารู้สึกเย็น เซ้นท์เรามันจะบอกได้เลยว่ามันเป็นบ้านของเรา และที่สำคัญที่สุดที่ประทับใจคือ อยู่ที่นี่มาปีกว่าที่นี่เงียบสงบ มันตอบโจทย์เราได้ในแง่ความไพรเวท แล้วก็ต้องขอบคุณ รปภ. ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราปลอดภัย ส่วนเรื่องทำเล ต้องบอกว่าคุ้มค่ามากจริงๆ ไม่ต้องถามเลยว่าตอนนี้ ที่ดินตรงนี้ไปเท่าไรแล้ว ค่าที่ดินจะเพิ่มขึ้นทุกๆวัน ที่ดินย่านพระราม2 เป็นพื้นที่ที่พัฒนาขั้นสุดแล้ว ตอนนี้ตรงนี้นี่ใกล้สุดๆ ถ้าเลยไปจากนี้คือไกลไปแล้ว ถนนมันกว้าง เดินทางง่าย ถ้าเข้าไปข้างในรถจะติด อีกเรื่องก็โครงสร้างมันดูถาวร มันไม่ใช่แบบที่สำเร็จแล้วมาประกอบ เราชอบตรงนี้ และ นี่คือความ Perfect ของเทรนดี้ ธารา พระราม 2

ดูเรื่องทำเล และโครงสร้างบ้านเป็นหลัก @ Trendy Tara Rama 2

ดูเรื่องทำเล และโครงสร้างบ้านเป็นหลัก @ Trendy Tara Rama 2

บทสัมภาษณ์คุณ ธฤติมา แซลี้ Audit& Assurance บริษัท Deloitte ลูกบ้านเทรนดี้ ธารา พระราม 2

อันดับแรกก็คือทำเลค่ะ ที่นี่ใกล้ถนนใหญ่แล้วก็ใกล้บ้านเดิมที่เคยอยู่ แล้วเราก็มองว่าเราไม่อยากจะย้ายไปไกลมากกว่านี้ ก็เลยเลือกตรงนี้ เพราะตรงนี้เป็นที่เดียวที่ทำเลใกล้มากๆ ใกล้เซ็นทรัล ใกล้โรงพยาบาล ใกล้ตลาด สะดวก เดินทางสะดวกสบาย แล้วที่เราเลือกโครงการนี้ เพราะตัวโครงสร้างบ้านที่เราไปดูหลายๆที่มามันจะใช้พลีแคส ในการก่อสร้าง แต่ว่าที่นี่ใช้อิฐมวลเบา ก็เลยตัดสินใจ เป็นเหตุผลหลักๆเลยที่เราตัดสินใจเลือกตรงนี้ มันเจาะง่าย ต่อเติมนู่นนี่ง่าย และที่เราเลือกบ้านหลังนี้ เพราะอยู่ใกล้ถนนเมน ไม่ได้เข้าไปลึกจนเกินไป คือแบบเลี้ยวเข้าไปแล้วเจอเลย เจ้าหน้าที่ก็บริการดี ให้ข้อมูลชัดเจน ให้ข้อมูลหลายๆ อย่าง เรื่องแบงค์ เรื่องโครงสร้างจะต่อเติมยังไงได้ ดีไซน์ตัวแบบบ้านดีไซน์สวย แล้วก็พื้นที่ใช้สอยก็พอดีกับการใช้สอยของครอบครัวเรา

บ้านที่คุณพ่อเลือก ให้คุณหมอผู้เป็นลูกชาย @ Trendy Tara Bang Yai

บ้านที่คุณพ่อเลือก ให้คุณหมอผู้เป็นลูกชาย @ Trendy Tara Bang Yai

คุณพ่อของ พันตรี นายแพทย์ สุขุม ส่งเสริม ตำแหน่ง อายุรแพทย์ โรงพยาบาลค่ายเม็งรายมหาราช จังหวัดเชียงราย เล่าความรู้สึกให้เราฟัง ถึงการตัดสินใจหาบ้านสักหลังให้ลูกชายว่า

จริงๆไม่ได้ตั้งใจจะซื้อ ตอนแรกมองหาบ้านมือสองในซอยวัดลาดปลาดุก แต่ไม่ถูกใจ ขากลับออกมา ก็ขับเลย เทรนดี้ ธารา ไป แต่ก็ขับย้อนกลับมาดู เพราะดูจากด้านหน้า มันดูสว่างไสว มันดูโล่งๆ ฮวงจุ้ยดี ก็แวะเข้ามาดู ดูแบบบ้านก็โอเค บ้านเลขที่ ทิศ ทุกอย่างมันลงตัวหมด ดูทำเลยิ่งโอเค คือทำเลอยู่ในซอยวัดลาดปลาดุก อยู่ไม่ลึกมาก เราสามารถเดินเข้ามาได้ ในกรณีไม่มีรถ เดินเข้ามาได้ ไม่ไกล ไม่เปลี่ยว มีรถตู้วิ่ง บางหมู่บ้านนี่ไม่มีรถนี่ลำบากเลย แล้วอีกอย่างใกล้รถไฟฟ้าสถานนีคลองบางไผ่ ห้างโรงพยาบาล อะไรทุกอย่างมันสะดวกหมด

หลังจากนั้นเราก็มาดูงบประมาณว่าเราสามารถซื้อได้ระดับไหน ตอนนี้เราไม่ได้ทำอะไรและคนที่ซื้อได้ก็คือลูก คุยกับลูก ลูกชายก็บอกให้ไปเลือกเลย มาดูเสร็จอะไรเสร็จเขาก็ให้เราตัดสินใจ ก็โอเค ผมวางมัดจำโดยที่ไม่ได้ไปหาข้อมูลว่า เทรนดี้ ธารา เป็นยังไง พอไปหาข้อมูลดู ก็เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ค่อยมีปัญหาในเน็ต ส่วนใหญ่ที่เจอเป็นเจ้าอื่น และหลังการขายโดยรวมถือว่าดี การบริการ การเอาใจใส่ ก็โอเค ทุกอย่างมันลงตัวหมดจริงๆ

บ้านที่รู้สึกอุ่นใจ ในชีวิตหลังเกษียณ  @ Trendy Tara Rama 2

บ้านที่รู้สึกอุ่นใจ ในชีวิตหลังเกษียณ @ Trendy Tara Rama 2

คุณ อำนวยพร สิริวรนาค นักบัญชี และคุณลุง เจ้าของ บริษัท เคลม แอนด์ โปร และสยาม เคมีโปรดักส์ เล่าถึงการตัดสินใจหาบ้านที่เป็นที่พักพิงในวัยเกษียณสักหลัง หลังจากวางมือจากการทำงาน และธุรกิจ ต่างๆ ให้เราฟังว่า

แต่ก่อนคุณป้าอยู่ สาธุประดิษฐ์ เป็นบ้านหลังใหญ่ และเก่า ตั้งใจจะรีโนเวทใหม่ แต่ลูกๆ ก็แยกครอบครัวออกไปแต่งงาน อยู่เมืองนอกบ้าง ต่างจังหวัดบ้าง ก็คิดว่า อยู่ไปจะมีปัญหาเรื่องความปลอดภัย และคนงาน จนลูกสาวมาซื้อบ้านตรงเทียนทะเล ก็คิดว่าจะมาซื้อแถวนั้น แต่ยังไม่ถูกใจ จนเข้ามาดูที่นี่ ก็คิดว่ามันดีนะ โลเคชั่นดีมาก แล้วก็สังคมสิ่งแวดล้อมไม่เปลี่ยวเกินไป สิ่งอำนวยความสะดวกเยอะทั้ง โรงพยาบาล สถานที่ช้อปปิ้ง ก็โอเค บ้านไม่ใหญ่มาก อยู่กัน2 คนสบายๆ ด้านหลังมีคลองด้วย ก็เลยตัดสินใจซื้อ

นอกจากนั้นสิ่งที่ประทับใจ ก็คือ พนักงาน ทำงานดีมากตั้งใจมาก เซลล์พาคุณป้ามาดูบ้านไม่เคยบ่น รู้สึกได้ว่าพนักงานมีความสุข บริษัทมั่นคง ถ้าพนักงานหน้าหงิกหน้างอ คุณป้าก็คงไม่ซื้อเพราะ ขนาดพนักงานเขายังดูแลไม่ดี เราเป็นลูกบ้านนี่เขาจะดูแลดีไหม หลังจากนั้นอยู่มาก็ประทับใจ เงียบสงบมาก รอบๆเพื่อนบ้านดีมากๆ ไปไหนก็ไม่ต้องห่วงบ้าน อบอุ่น เหมือนอยู่กับลูกหลาน แฮปปี้มาก รปภ.ก็น่ารักดูแลดีมาก บั้นปลายชีวิตแล้ว อุ่นใจ มีความสุขมาก

เพราะรู้จักธารารมณ์เป็นอย่างดี และให้ความสำคัญกับวัสดุ และโครงสร้าง  @ Trendy Tara Romklao

เพราะรู้จักธารารมณ์เป็นอย่างดี และให้ความสำคัญกับวัสดุ และโครงสร้าง @ Trendy Tara Romklao

คุณ สุรชัย ศิริปรีชาวิทย์ เจ้าหน้าที่ธนาคาร ตำแหน่งงาน AVP ฝ่ายบริหารความเสี่ยง

เล่าให้เราฟังถึงเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกเทรนดี้ ธารา ร่มเกล้า

คือเมื่อก่อนผมอยู่แถวรามคำแหง ก็รู้จักธารารมณ์เป็นอย่างดี แล้วก็ไปดูมาหลายที่แล้ว ผมค่อนข้างจะใส่ใจกับเรื่องวัสดุ และโครงสร้าง ตัววัสดุเวลาเดินขึ้นลงบันไดแบบกระแทกเท้ายังเงียบ ไม่มีเสียงเลย แต่ถ้าเป็นของที่อื่นมันจะมีเสียง วัสดุมันไม่ดีเท่า แล้วก็โครงสร้าง มันไม่ใช่ Precast มันต่อเติมง่าย ทำอะไรได้ง่าย หลังคาก็ใช้ของSCG จริงๆ ตั้งใจจะซื้อแล้วให้คุณแม่มาอยู่ด้วย แต่คุณแม่มาเสียไปก่อน ด้วยบ้านค่อนข้างกว้างมีพื้นที่ อีกทั้งใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ถนนใหญ่ แล้วก็เผื่อบางทีมีน้องกับแฟนมาอยู่ด้วย ถ้าเขาจะไปตลาด ก็สามารถที่จะเดินไปที่ปากซอยแล้วขึ้นรถ หรือต่ออะไรก็ได้ แล้วราคาก็อยู่ในระดับที่พอใจ ตอนแรกไม่ทราบว่าจะมีรถไฟฟ้าแถวนี้ ปรกติผมเดินทางโดยใช้ Airport Rail Link ซึ่งก็เดินทางเข้าเมืองง่าย ขับรถไปนิดเดียวไปจอดที่สถานีลาดกระบัง แต่ถ้าวันหยุดก็ขับรถไปทางกรุงเทพกรีฑาเข้าเมือง ค่อนข้างสะดวกเลย

พนักงานก็น่ารัก พาเดินดูบ้านไม่เหนื่อยเลย พาดูทีละหลัง ผมมาอยู่เป็นหลังแรกๆ ฝุ่นนี่แทบไม่มีเลย สงบเงียบดี ผมเข้ามาอยู่จะได้ปีนึงแล้ว พื้นไม่มีทรุดเลย ถือว่าสมชื่อธารารมณ์ครับ

เพราะเป็นบ้านหลังที่ 2 จึงต้องได้อะไรที่ดีกว่าเดิม @ Trendy Tara Rama2

เพราะเป็นบ้านหลังที่ 2 จึงต้องได้อะไรที่ดีกว่าเดิม @ Trendy Tara Rama2

คุณ สันติ ศิริธีราเจษฎ์ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก องค์การยูนิเซฟประเทศไทย และภรรยา ลูกบ้านเทรนดี้ ธารา พระราม 2 เล่าให้เราฟังว่า

จริงๆบ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังที่ 2 ของครอบครัว พอมีลูกก็ต้องคิดถึงการมีบ้านที่มีพื้นที่ มีสภาพแวดล้อมอะไรต่างๆที่มันขยับขยายกว่าเดิม เพราะบ้านเดิมเป็นทาวน์โฮม ก็เริ่มมองจากพื้นที่ที่ไม่ไกลจากบ้านหลังเดิม เราอยู่แถวซอยอนามัยงามเจริญอยู่แล้ว มาพบที่นี่ไม่ไกล แค่ 5 นาทีถึง ที่นี่มีเนื้อที่เพิ่มขึ้น มีพื้นที่วิ่งเล่น มีสนาม แล้วก็ทำเล เดินทางสะดวก อีกเรื่องก็โรงเรียนของลูก ขนาดบ้าน ราคา ต่างๆ พอมาดูแล้วที่นี่ตอบโจทย์ก็เลยมาเลือกที่นี่

แฮปปี้กับสภาพแวดล้อม บ้านหลังที่เราเลือก ข้างหน้ามันเป็นพื้นที่กว้าง พื้นที่สวน แล้วมันก็โปร่งมากเลย อันนั้นมันก็ยิ่งเหมือนเป็นสิ่งที่ถูกใจเราเพิ่มขึ้นไปอีก เหมือนเป็นของแถม บ้านมันดีอยู่แล้วพอมาได้สภาพแวดล้อมที่ถูกใจนี่ก็ยิ่งดีไปอีก แต่ส่วนนึงที่ผมแฮปปี้กับโครงการมากๆ คือเรื่องของ รปภ. ที่เขาดูแลเราดีมาก อันนี้ผมของComment เชิงระบบด้วยเพราะด้วยเรื่องพื้นฐานแล้วเขามีใจบริการอยู่แล้ว แล้วเรื่องของโลเคชั่นการบริหารจัดการเรื่องความปลอดภัย ผมคิดว่าหมู่บ้านนี้ทำได้ดีมาก มันเงียบ อะไรต่างๆโดยรวมถือว่าโอเค

Loading.. Loading...